Vì sao Spinner trở thành món đồ chơi bị giáo viên ghét tại Mỹ?

Các giáo viên tại Mỹ phàn nàn rằng: “Thay vì tập lắng nghe bài giảng thì điều duy nhất mà học sinh của tôi tập trung vào, đó chính là chiếc finger spinner chứ không phải việc học…”.

Finger spinner là gì?

Nó là một dạng đồ chơi nhỏ. Bạn có thể mang theo hàng ngày, chủ yếu để xoay chúng trong lòng bàn tay và giúp giảm căng thẳng, bồn chồn.

Finger spinner có thể mang theo bên người mọi lúc mọi nơi. Thay vì làm những thói quen như bấm bút, rung đùi, gõ bàn… Spinner là công cụ để thay thế. Trò chơi này nhanh chóng trở nên phổ biến dành cho những người bị mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ADHD.

Trên thực tế, fidget spinner nằm trong top 20 món đồ chơi bán chạy nhất của Amazon. Tại một thời điểm cách đây không lâu, thứ đồ chơi làm từ vòng bi này đã chiếm đến 46/50 danh mục mặt hàng bán chạy nhất trên các website thương mại điện tử.

Lý do nào khiến cho Fidget Spinner trở thanh món đồ chơi bị nhiều giáo viên ghét nhất tại Mỹ?

Tuy độ hot và thú vị của trò chơi này cao là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng thích món đồ chơi này. Ở Mỹ, nhiều giáo viên không thích học sinh của mình mang theo fidget spinner đến trường vì chúng gây ra nhiều cản trở trong việc học, mặc dù thứ đồ chơi này được tạo ra với mục đích giảm stress. Các trường học ở Kentucky, New York và Massachusetts còn cấm luôn học sinh mang fidget spinner tới lớp.

Xem thêm  Hand Spinner giá bao nhiêu và lý do bạn nên bỏ tiền ra mua 1 chiếc

“Dù spinner vẻ vô hại nhưng món đồ chơi này khiến cho học sinh và người đi làm bị xao nhãng nhiều hơn”, trường MS 442 ở New York đã đăng tải lên website của họ vào cuối tháng 4 vừa rồi. “Hand spinner còn bị ném lung tung, từ hành lang cho tới lớp học, quán ăn và cả chỗ nghỉ ngơi. Tuy có kích thước nhỏ nhưng chúng đủ gây ra thương tích nghiêm trọng cho ai đó”. Trường MS 442 đã cấm học sinh mang theo fidget spinner đến trường, tuy nhiên nhà trường vẫn sẽ cho những học sinh có vấn đề về cảm giác sử dụng.

Ngoài việc gây gián đoạn, giáo viên có lý do khác để ghét thứ đồ chơi này. Cô giáo Cristina Bolusi Zawacki cho biết: “Điều duy nhất mà học sinh của tôi tập trung vào, chính là chiếc fidget spinner chứ không phải việc học”. Giờ đây, fidget spinner đã có mặt ở mọi nơi, nhưng chẳng ai biết xu hướng này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Leave a Comment