Những điều cần biết về vòng bi Spinner (bearings)

Hand spinner có thể trông giống nhau ở bề ngoài, nhưng những khác biệt về bên trong có thể thay đổi chúng hoàn toàn. Mấu cốt để có một chiếc spinner tốt nằm ở vòng bi (bearings). Chúng được làm từ các vật liệu khác nhau và loại vòng bi được sử dụng có thể có tác động lớn đến thời gian quay của Spinner. Chúng tôi đã tập trung vào những vòng bi thường được sử dụng của những người đam mê fidget spinner nổi tiếng nhất hiện nay, vì vậy bạn có thể hiểu rõ hơn về món đồ chơi của mình qua bài viết này.

Có rất nhiều loại bạc đạn spinner khác nhau và số tiền mà bạn bỏ ra cho vòng bi chất lượng có thể tác động trực tiếp vào thời gian quay của spinner. Các bearing có ít vòng bi hơn sẽ làm cho vòng quay của Spinner ít trơn tru hơn, do có nhiều ma sát hơn và chúng sẽ chậm lại sớm hơn. Nếu Spinner của bạn quay khá chậm việc thay vòng bi khác có thể giúp nó quay tốt hơn.

Vòng bi chính là yếu tố tạo nên chất lượng và thương hiệu của một chiếc spinner, và sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian spin. Những chiếc spinner kim loại có thể xoay trong khoảng 3, 4 hoặc thậm chí 5 phút – đặc biệt là loại Torqbar – trong khi đó bạn sẽ may mắn quay hơn 1 phút với loại Spinner bằng nhựa.

Các vòng bi ( ceramic bearings ) được làm bằng sứ có khuynh hướng hoạt động tốt nhất, tạo ra một vòng quay nhẵn, không bị mất tốc độ do va đập. Các vòng bi truyền thống, có thời gian quay khá ngắn. Quan trọng nhất, thiết kế độc đáo và nhỏ gọn của fidget spinner , đặc biệt là xung quanh phần tay cầm là rất quan trọng. Một thiết kế fidget spinner tốt sẽ không để các cánh tiếp xúc với ngón tay.

Xem thêm  Hand Spinner giá bao nhiêu và lý do bạn nên bỏ tiền ra mua 1 chiếc

Những người chọn cách tự làm spinners cho riêng mình thường có xu hướng sử dụng vòng bi trượt ván trong thiết kế của họ. Chúng đủ nhỏ để vừa khít với một thanh trượt bình thường, và chúng xoay dễ dàng với ma sát giới hạn.

Một vòng bi xin cũng giúp cho nó có thể spin yên tĩnh hơn. Những người chế tác vòng bi đắt tiền thường đặt tiêu chí làm giảm tiếng ồn đến mức tối thiểu. Điển hình như các mô hình Torqbar và Rotablade Stubby không hề rẻ, chúng đã được làm thủ công với vòng bi chất lượng cao để tạo ra sự vòng quay liên tục. Nếu bạn mua một chiếc spinner đắt tiền thì bạn sẽ ít gặp rắc rối với vòng bi vì chúng đã được sử dụng những vật liệu tốt nhất với số vòng bi tối ưu khoảng cách thích hợp.

Tất cả các vòng bi đều có điểm chung là xu hướng làm chậm và trở nên khô theo thời gian khi các hạt và bụi bẩn bám vào. Để giúp giảm sự tẻ nhạt và kéo dài thời gian quay của nó trở lại, bạn nên thường xuyên lau chùi bằng cách ngâm trong cồn hoặc dùng rượu. Cho dù bạn mua Spinner ở đâu, hãy dành thời gian để tìm hiểu xem vòng bi của nó được làm bằng chất liệu gì để có thể chọn được cho mình một chiếc Spinner phù hợp với mình.

Các phần của bài viết

Xem thêm  Hand Spinner hỗ trợ điều trị tốt chứng tăng động giảm chú ý ADHD

Bài viết liên quan

Leave a Comment